Cách Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Với Làn Da

Cách Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Với Làn Da

Nếu bạn ra ngoài nắng, đi biển, tham gia các hoạt động ngoài trời, bạn nhất định phải thoa kem chống nắng để ngăn ngừa cháy nắng, lão hoá da sớm và ung thư da. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết cách chọn loại kem chống nắng phù hợp với làn da. Khi chọn ra kem chống nắng, bạn cần suy nghĩ về yếu tố chống nắng (SPF), thành phần và liệu bạn có cần kem chống nắng đặc biệt cho da hoặc hoạt động của mình hay không. Bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố như an toàn và độc tính tiềm tàng, dị ứng với bất kỳ thành phần nào và liệu kem chống nắng bạn chọn có thể phá vỡ sự cân bằng hoc-mon của bạn hay không.

I. Chọn kem chống nắng với chỉ số SPF phù hợp

 1. Sử dụng kem chống nắng có SPF từ 15 trở lên.

Khi đi dưới ánh nắng mặt trời, ví dụ như đi đến nơi làm việc, làn da của bạn tiếp xúc với rất nhiều tia cực tím (UV). Sử dụng kem chống nắng với SPF ít nhất 15 mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi loại tiếp xúc nhanh, hàng ngày này.

SPF 15 có thể giúp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng ngày. Tuy nhiên, nó không phải là lý tưởng cho khi bạn dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời.

Chỉ số kem chống nắng rất quan trọng

 1. Mua kem chống nắng với SPF 30 hoặc cao hơn cho các hoạt động dài ngoài trời.

Nếu bạn có kế hoạch dành thời gian ở ngoài trời, chẳng hạn như đi đến bãi biển hoặc chơi trò chơi thể thao bên ngoài, điều quan trọng là phải bảo vệ làn da của bạn nhiều hơn. Chọn kem chống nắng có SPF từ 30 đến 70.

Kem chống nắng có SPF 30 sẽ ngăn chặn 97% tia UV-B của mặt trời.

 1. Hãy cẩn thận với việc mua kem chống nắng có SPF cao.

Kem chống nắng có SPF cao hơn 70 thường chỉ tốt hơn một chút so với SPF 50-70. Chọn kem chống nắng có SPF 80 hoặc 90 có thể khiến bạn tiêu tốn thêm tiền cho một sản phẩm thực sự không tốt hơn.

Khi số lượng SPF tăng vượt quá 50, độ bảo vệ của chúng chỉ tăng lên rất ít. Ví dụ, SPF 50 ngăn chặn 98% tia UV-B, trong khi SPF của 100 khối 99% tia UV-B....

 1. Chọn kem chống nắng phổ rộng.

Kem chống nắng phổ rộng bảo vệ chống lại tia UV-A và UV-B, là những loại tia cực tím khác nhau có thể làm tổn thương da. Kem chống nắng phổ rộng nên ghi rõ trên nhãn.

Các thành phần trong kem chống nắng bảo vệ chống tia UV-A và tia UV-B khác nhau. Để một loại kem chống nắng để bảo vệ chống lại cả hai, nó cần phải là một sự kết hợp của một số thành phần bảo vệ.

II. Chọn kem chống nắng với thành phần phù hợp và an toàn cho da

 1. Sử dụng sở thích cá nhân của bạn để lựa chọn giữa các hình thức kem chống nắng.

Kem chống nắng có nhiều dạng khác nhau, bao gồm nước thơm, kem, thuốc mỡ, gel, thuốc xịt, khăn lau và son dưỡng môi. Những gì bạn sử dụng loại nên phụ thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng và những gì bạn cần để bảo vệ với kem chống nắng. Ví dụ, sử dụng son dưỡng môi SPF để bảo vệ đôi môi của bạn.

Bất kể hình thức kem chống nắng nào bạn chọn, nó phải nêu rõ SPF là gì, nếu nó là phổ rộng, và nó nên được áp dụng hiệu quả như thế nào.

Hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn ứng dụng cho các hình thức cụ thể của kem chống nắng bạn đang sử dụng, bao gồm bao lâu bạn cần phải chờ đợi sau khi thoa trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bao lâu nó nên được thoa lại.

Hãy chọn kem chống nắng có thành phần phù hợp với làn da

 1. Hãy thử kem chống nắng với các thành phần khác nhau, nếu cần.

Nếu da của bạn phản ứng nặng với loại kem chống nắng mà bạn đang sử dụng, bạn có thể chọn loại khác. Không phải tất cả kem chống nắng đều có cùng thành phần bảo vệ, vì vậy hãy xem các thành phần bạn có và chọn một sản phẩm mới có thành phần khác nhau.

Một số phản ứng trên da báo hiệu rằng bạn cần sử dụng kem chống nắng khác bao gồm ngứa, rát hoặc đỏ.

Nhiều người có độ nhạy cảm với axit para-aminobenzoic (PABA), một thành phần phổ biến trong một số loại kem chống nắng. Nếu bạn nhạy cảm với thành phần đó, hãy tìm nhãn chống nắng có nội dung "free PABA".

Tránh kem chống nắng có chứa oxybenzone, có thể xâm nhập vào da của bạn và làm gián đoạn kích thích tố của bạn.

 1. Chọn kem chống nắng có thể chặn ánh sáng tia cực tím.

Kem chống nắng “vật lý” hoạt động bằng cách ngăn chặn và phản xạ tia nắng mặt trời, trong khi kem chống nắng “hóa học” bảo vệ da của bạn bằng cách hấp thụ bức xạ tia cực tím có hại. Không giống như kem chống nắng hóa học, kem chống nắng vật lý không bị da hấp thụ, vì vậy chúng nhẹ nhàng hơn và ít có khả năng ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Hãy tìm kem chống nắng có tên “kem chống nắng vật lý” hoặc danh sách kẽm oxit hoặc titanium dioxide làm thành phần chính của chúng.

 1. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng của bạn không hết hạn.

Luôn luôn nhìn vào hạn sử dụng trên kem chống nắng của bạn trước khi sử dụng nó. Điều này là quan trọng bởi vì một số thành phần kem chống nắng có thể làm suy giảm theo thời gian, và kem chống nắng hết hạn sẽ không cung cấp cho bạn sự bảo vệ mặt trời mà bạn đang mong đợi.

Nên mua kem chống nắng mới mỗi năm để đảm bảo rằng nó là hoàn toàn hiệu quả. Tuy nhiên, nói chung, kem chống nắng được yêu cầu kéo dài ít nhất 3 năm.

 1. Chọn một sản phẩm mà bạn có thể mua được và phù hợp với túi tiền của bạn.

Hãy nhớ rằng kem chống nắng đắt tiền hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn! Mặc dù một thương hiệu đắt tiền có thể cảm thấy hoặc có mùi tốt hơn, nhưng nó không nhất thiết hiệu quả hơn một sản phẩm có giá rẻ hơn.

III. Chọn kem chống nắng chuyên dụng

 1. Mua kem chống nắng cho trẻ em.

Có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng được sản xuất dành riêng cho trẻ em. Những sản phẩm này thường có SPF cao, sử dụng các thành phần nhẹ nhàng trên da của trẻ em, là phổ rộng, và là bằng chứng không thấm nước. Chọn một trong những sản phẩm này cho con bạn sẽ giúp đảm bảo rằng chúng được bảo vệ hoàn toàn khỏi ánh mặt trời.

Nói chung, kem chống nắng trẻ em có xu hướng sử dụng các thành phần có thể chặn tia UV, như oxit kẽm, thay vì hóa chất, như PABA và oxybenzone, vì chúng tốt hơn cho làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên, trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên hạn chế ra ánh nắng mặt trời, nếu có thể. Điều này là do da của chúng có thể hấp thụ nhiều tia cực tím hơn da người lớn và khó có thể bảo vệ một cách hiệu quả.

Trẻ em cũng cần có kem chống nắng bảo vệ khi đi ra ngoài

 1. Mua trang điểm với kem chống nắng trong đó.

Nếu bạn là người luôn trang điểm, hãy cân nhắc việc tạo một số thứ có SPF tích hợp vào nó. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn luôn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời mà không cần phải thoa kem chống nắng riêng biệt. Có rất nhiều thương hiệu trang điểm mang các sản phẩm có SPF tích hợp sẵn, vì vậy hãy điều tra những gì thương hiệu yêu thích của bạn cung cấp.

Trang điểm thường xuyên nhất bao gồm SPF là nền tảng, bởi vì nó được áp dụng cho toàn bộ khuôn mặt của bạn.

 1. Mua dưỡng môi với SPF ít nhất 30 để bảo vệ đôi môi của bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Cho dù bạn phải dành nhiều thời gian bên ngoài hoặc chỉ là di chuyển từ chỗ làm về nhà, bạn cũng nên chọn cho mình một sản phẩm có thể bảo vệ cho da trên đôi môi của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng kem chống nắng thường xuyên trên đôi môi của mình. Mua một son dưỡng môi bao gồm SPF để đôi môi của bạn được dưỡng ẩm và bảo vệ cùng một lúc.

Son dưỡng có nhiều chỉ số SPF khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Chọn một loại có SPF ít nhất 30 để môi bạn được bảo vệ kỹ lưỡng.

 1. Hãy tìm một loại kem chống nắng chống thấm nước nếu bạn hay đổ mồ hôi hoặc bơi lội.

Kem chống nắng chống thấm nước sẽ giữ được tốt hơn khi tiếp xúc với độ ẩm, trong khi các loại kem chống nắng khác có thể bị cuốn trôi gần như ngay lập tức.

Các loại kem chống nắng có khả năng chống thấm nước thường có hiệu quả trong vòng 40 đến 80 phút.

 1. Hãy tìm một sản phẩm cho làn da nhạy cảm.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy tìm kem chống nắng sử dụng oxit kẽm và titanium dioxide để ngăn chặn tia UV. Những sản phẩm này chặn các tia sáng và không bị hấp thu vào da theo cách mà các hóa chất chống nắng khác. Điều này có xu hướng làm cho chúng tốt cho làn da nhạy cảm.

Trong khi các thành phần này được sử dụng để làm cho da trông trắng khi thoa lên da, chúng đã được cải thiện rất nhiều và không còn ảnh hưởng đến làn da của bạn.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

Tốt cho mọi cá nhân , mọi gia đình

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Shiseido, Combi,Uniqlo, Muji,Chifure

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả trong 7 ngày